อีริคสันรั้งอันดับ 1 ผู้นำตลาดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ทั่วโลกเป็นปีที่สองติดต่อกันในรายงานของ Frost Radar™


อีริคสันได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1ในรายงาน Frost Radar™: 5G Network Infrastructure Market 2021 เป็นปีที่สองติดต่อกัน ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทในการพัฒนานวัตกรรมและเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ยุค 2G, 3G, 4G จนถึงยุค 5G ในปัจจุบัน

การได้รับจัดอันดับสูงสุดใน Frost Radar™ ของ Frost & Sullivan บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางธุรกิจชั้นนำ เผยให้เห็นว่าอีริคสันคือผู้นำอย่างแท้จริงในตลาดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ทั้งในด้านการพัฒนานวัตกรรมและในด้านการเติบโต ที่ครอบคลุมไปถึง 5G Radio Access Networks (RAN), Transport Networks และ Core Networks

เฟรดริก เจดลิง รองประธานผู้บริหารและหัวหน้าเครือข่ายอีริคสัน กล่าวว่า “รายงาน The Frost Radar™ ย้ำให้เห็นถึงการลงทุนของอีริคสันเพื่อความผู้นำทางเทคโนโลยีนั้นเพื่อประโยชน์ของลูกค้า โดยเราให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมและการขยายพอร์ตโฟลิโอ 5G อย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นที่จะอยู่แถวหน้าในตลาดอย่างด้วยการนำเสนอโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการเพื่อการสร้างเครือข่ายในอนาคต”

Frost Radar™ ประเมินบริษัทที่มีบทบาทสำคัญกับตลาดในอุตสาหกรรมอย่างอิสระ โดยยึดวิธีการให้คะแนนด้านนวัตกรรมและการเติบโตเพื่อประเมินความสามารถของบริษัทด้านการพัฒนานวัตกรรมรวมถึงความสามารถในการนำนวัตกรรมมาปรับใช้เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

รายงานฉบับนี้นำเสนอสุดยอดบริษัทในอุตสาหกรรมที่มีความโดดเด่นท่ามกลางบรรดาผู้นำในตลาดโดยรวม รวมถึงผู้นำในกลุ่มตลาดย่อย หรือผู้นำทางความคิดในบางกลุ่ม

ทรอย มอร์เลย์, หัวหน้านักวิเคราะห์อุตสาหกรรม กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของ Frost & Sullivan และผู้เขียนรายงานฉบับนี้ กล่าวว่า “อีริคสันใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีเพื่อปรับกลยุทธ์โดยรวมที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างผลกำไร โดยบริษัทได้แสดงให้เห็นความสำเร็จของกลยุทธ์นั้นเป็นอย่างดี แม้ต้องเผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ ที่เกิดจากโรคระบาดใหญ่ก็ตาม ในฐานะผู้นำในตลาดโครงสร้างพื้นฐาน 4G อยู่แล้ว ทำให้อีริคสันเข้าสู่ตลาด 5G ด้วยฐานลูกค้าขนาดใหญ่ บริษัททำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการรักษาฐานลูกค้าปัจจุบันและเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ไปพร้อมกัน”

นอกเหนือจากสัญญา *5G เชิงพาณิชย์ที่ประกาศไปก่อนหน้าแล้ว อีริคสันยังคงรักษาฐานลูกค้าจำนวนมากที่คาดว่าจะเปลี่ยนไปใช้ 5G ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

สำหรับตำแหน่งผู้นำสูงสุดของอีริคสันตามดัชนีชี้วัดทางด้านนวัตกรรมในรายงานดังกล่าวนี้ เน้นย้ำถึงความสามารถของบริษัทในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องในระดับโลกที่ผ่านเทคโนโลยีมือถือมาหลายยุคตั้งแต่ 2G จนถึง 5G **ปัจจุบันมีเครือข่าย 5G ที่เปิดให้บริการโดยใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชันของอีริคสันอยู่ 108 เครือข่าย ใน 48 ประเทศ ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับสูงสุดที่ Frost & Sullivan เคยรายงานให้สาธารณะทราบและเป็นข้อพิสูจน์ที่น่าเชื่อถือของการประเมินครั้งนี้

“อีริคสันลงทุนกับการวิจัยและพัฒนาต่าง ๆ จำนวนมาก ซึ่งการลงทุนนี้เป็นเรื่องจำเป็นในตลาดที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาและเปลี่ยนผ่านอยู่ตลอดเวลา และจากการให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร (CSP) เป็นอันดับแรก กลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G ของอีริคสันจึงครอบคลุมในทุกด้านของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายรุ่นก่อนหน้าและเครือข่ายส่วนตัว” มอร์ลีย์กล่าวเพิ่มเติม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save