บางจาก ลงนามร่วมกับ COSMO Group ต่อยอดธุรกิจคาร์บอนต่ำ  หนุนอุตสาหกรรมการบินมุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero


ปฏิวัติ ทิวะศะศิธร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ-โรงกลั่น กลุ่มธุรกิจโรงกลั่นและการค้าน้ำมัน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ Taisuke Matsuoka Director, Executive Officer COSMO Group (COSMO) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างบริษัท บางจากฯ และ COSMO Group เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี และร่วมกันศึกษาโอกาสทางธุรกิจ อาทิ การส่งออกน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานแบบยั่งยืน กรีนแนฟทาและเอทานอล การผลิตไฮโดรเจนคาร์บอนต่ำและการศึกษาการขนส่งไฮโดรเจนผ่านตัวกลางในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงเทคโนโลยีการดักจับ การกักเก็บและการใช้ประโยชน์จากคาร์บอน

 

ปฏิวัติ ทิวะศะศิธร์

ปฏิวัติ กล่าวว่า “บางจากฯ และ COSMO Group มีความร่วมมือที่ใกล้ชิดมายาวนาน ทั้งยังมีเป้าหมายเดียวกันในการมุ่งลดการปล่อยคาร์บอนและบรรเทาปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ โดยบางจากฯ ตั้งเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Net Zero GHG Emission) ในปี พ.ศ. 2593 (ค.ศ. 2050) และความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ในปี พ.ศ. 2573 ซึ่งโครงการผลิตและจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานแบบยั่งยืน (Sustainable Aviation Fuel-SAF) จากน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้ว เป็นหนึ่งในนวัตกรรมสีเขียวที่สะท้อนการขับเคลื่อนเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาดของบางจากฯ ซึ่งบันทึกข้อตกลงความร่วมมือร่วมกับ COSMO Group ในวันนี้ จะต่อยอดความร่วมมือในการดำเนินการสู่เป้าหมายที่สอดคล้องกันของทั้งสององค์กรในการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ต่อไป”


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save